Lợi ích thân thiện với môi trường của túi giấy mang lại cho người sử dụng

Thảo luận trong 'Thông báo - Hướng dẫn' bắt đầu bởi minhbap, 3/5/18.

 1. minhbap

  minhbap New Member

  Tham gia ngày:
  14/10/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  In túi giấy kraft có sẵn hay còn gọi là in túi giấy tái chế đang là xu thế trong tương lai. Với những lợi ích mang lại khi sử dụng túi giấy môi trường chúng tôi cho ra đời dòng sản phẩm túi giấy kraft in sẵn. Dòng túi giấy kraft có sẵn này đáp ứng nhu cầu nhỏ lẻ và nhanh chóng, phù hợp với đối tượng cửa hàng nhỏ, những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn. Đặc biệt đối với các công ty cung cấp quà tặng họ cần những túi giấy đơn giản để giúp món quà thêm tinh tế và giá trị.

  [​IMG]

  Nhằm góp phần bảo vệ môi trường, in túi giấy tái chế là một giải pháp đang được hầu hết các nước phát triển áp dụng. Tại Việt Nam, cùng với sự hội nhập kinh tế thì xu hướng sử dụng các loại túi giấy tái chế ngày càng cao do những lợi ích mà túi giấy mang lại là rất lớn.

  1. Túi giấy tái chế kraft là gì?

  Càng ngày, một loại túi giấy có tên kraft càng được sử dụng nhiều hơn, phổ biến hơn trong thực tiễn cuộc sống của chúng ta, tuy nhiên ít ai chú ý đến cái tên của nó. Vậy giấy kraft và những sản phẩm từ loại giấy này thực chất là gì? Chúng có những đặc điểm ra sao và tính ứng dụng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng đi vào phân tích và tìm hiểu.

  2. Tìm hiểu về túi giấy tái chếkraft

  Túi giấy chế, hay gọi là túi giấy kraft, bởi đây là dòng túi giấy được tái chế phổ biến nhất, ngoài ra vẫn còn một số các loại giấy khác, trong đó có giấy art song giá thành khá đắt nên người ta không nhắc đến nhiều. Giấy có màu nâu nhạt, được làm từ sợi cenlulo, được xử lí với muối Na2SO4 và không được tẩy trắng bằng phương pháp Sun-phit.

  Click xem thêm>>> in túi giấy tphcm

  [​IMG]

  Ngoài ra, để đáp ứng tối đa về nhu cầu sử dụng của thị trường, các công ty sản xuất giấy tái chế tiến hành tẩy trắng đẻ tạo ra giấy kraft trắng, bên cạnh đó còn một số các màu khác như xanh, đỏ, hồng, vàng nhưng không phổ biến.

  Sở hữu tất cả những tính năng của các dòng giấy khác, túi giấy kraft được ứng dụng trong các lĩnh vực đa dạng, từ những mẫu túi giấy đựng thực phẩm, mỹ phẩm cho đến các các hộp quà tặng.

  3. Một số lợi ích mà túi giấy thời trang mang lại.


  - Bảo vệ tài nguyên thiên

  Khi đốn hạ cây trong rừng lấy gỗ sản xuất giấy, ngành công nghiệp giấy đã trồng rừng thay thế. Tuy nhiên, đây là rừng nguyên liệu để sản xuất bột giấy.

  Nhu cầu về giấy đẩy mạnh quá trình chuyển đổi rừng tự nhiên thành rừng sản xuất.

  Việc khai thác gỗ có thể làm cạn kiệt rừng tự nhiên. Tăng cường trồng rừng làm nguồn nguyên liệu dùng cho sản xuất giấy gây nhiều ảnh hưởng bất lợi đối với chất lượng nước, tính đa dạng sinh học, môi trường sống của động, thực vật hoang dã và tính toàn vẹn của hệ thống sinh thái rừng tự nhiên.

  Rừng cây lá kim được trồng phục vụ sản xuất tuy lớn nhanh nhưng không cung cấp nơi sống hoang dã cho muông thú và bảo tồn tính đa dạng sinh học như rừng tự nhiên.

  [​IMG]

  Khi tạo ra sản phẩm mới từ nguồn vật liệu đã qua sử dụng, lượng gỗ phải chặt hạ để sản xuất bột giấy sẽ giảm, con người sẽ giảm bớt nhu cầu tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên. Và đó có lẽ là cách đơn giản nhất để gìn giữ cho thế hệ tương lại những gì chúng ta được hưởng hôm nay. Đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống trong lành, đúng như quan điểm phát triển bền vững.

  Nhờ đó, việc tái chế giấy giúp:

  – Giữ lại được rừng;

  – Giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên và các khu vực nhạy cảm về sinh thái như đầm lầy thành rừng sản xuất;

  – Giúp giữ gìn toàn bộ giá trị mà hệ thống sinh thái rừng cung cấp. Bao gồm: nước sạch, môi trường sống của muông thú và tính đa dạng sinh học.

  - Giảm lượng phát thải CO2

  Hằng ngày, con người hít O2, thải CO2, còn cây cối hấp thụ CO2.

  Cây ít tuổi hấp thụ CO2 nhanh hơn; nhưng cây già có thể tồn trữ nhiều CO2.

  Khả năng trữ CO2 của cây già giúp giảm sự tập trung của khí nhà kính trong khí quyển.

  Nếu tái chế giấy, tần suất đốn hạ cây lấy gỗ để sản xuất giấy sẽ giảm, lượng CO2 trữ trong cây sẽ tăng.

  Nếu không tái chế, giấy đã qua sử dụng bị vùi trong các bãi chôn lấp, phân hủy và tạo thành methan – một thành phần độc của khí nhà kính.

  Tái chế giấy giúp giảm lượng giấy cần chôn lấp, từ đó giảm khí nhà kính thoát ra.

  Ngoài ra, còn làm giảm ô nhiễm không khí và nước; đồng thời tiết kiệm diện tích đất lớn sử dụng vào việc chôn rác; cắt giảm sự phát sinh của các khí độc khác như oxid nitrogen (tạo nên sương khói) và các chất hạt (sinh ra các bệnh về đường hô hấp).

  - Tiết kiệm năng lượng

  Sử dụng nguyên vật liệu tái chế giúp tiết kiệm năng lượng hơn hẳn so với nguyên vật liệu sản xuất mới hoàn toàn, do giảm bớt được một số hoạt động như khai thác, chế biến, vận chuyển…

  - Giảm chất thải rắn

  Giấy qua sử dụng nếu được tái chế sẽ giúp giảm thiểu trực tiếp chất thải rắn. Giấy có thể tái chế tới sáu lần trước khi chôn lấp hoặc đốt bỏ. Cùng một tờ giấy nhưng nếu tái chế tới sáu lần, lượng chất thải rắn đương nhiên sẽ giảm so với một tờ giấy chỉ sử dụng một lần. Khi giảm được chất thải rắn, diện tích đất dùng chôn lấp giấy cũng giảm theo.

  - Thân thiện với môi trường

  Do ít tiêu thụ tài nguyên thiên nhiên và hạn chế sử dụng năng lượng nên tái chế cũng góp phần làm giảm lượng khí thải ra môi trường, đặc biệt là khí thải nhà kính. Theo một số thống kê tại Anh, tái chế giúp giảm bớt 18 triệu tấn khí CO2 mỗi năm, tương đương với lượng khí thải do 5 triệu chiếc xe hơi phát ra.

  - Giảm nước thải, cải thiện chất lượng nước

  Lượng nước thải là đo lường ý nghĩa về môi trường.

  Lượng nước thải cho hai chỉ số, gồm:

  – lượng nước mới cần dùng trong sản xuất;

  – mức độ ảnh hưởng của nước thải ra môi trường.

  Sản xuất giấy từ bột nguyên cần nhiều nước. Điều này làm lãng phí nước, nhất là thời kỳ hạn hán hoặc mùa màng khô kiệt.

  Sản xuất giấy từ bột nguyên cũng thải nhiều nước hơn, chứa nhiều độc tố hơn so với việc tái chế giấy.

  - Giảm diện tích và số lượng bãi rác

  Số lượng rác vẫn không ngừng tang lên trên toàn thế giới. Trong tình hình “đất chật người đông”, sẽ không dễ xây mới hoặc mở rộng các bãi rác. Chưa kể, việc chôn lấp rác chưa qua xử lý còn có thể gây hại cho nguồn nước, đất,… Vì thế, tái chế cũng được xem như là giải pháp góp phần hạn chế rác thải, từ đó giảm bớt số lượng hoặc thu hẹp diện tích các bãi rác.

  Với những lợi ích rõ rệt từ giấy tái chế vì vậy chúng tôi tập trung phát triển sản phẩm sử dụng giấy tái chế. Nhằm tận dụng đặc tính của giấy và mục tiêu bảo vệ môi trường.
   

Chia sẻ trang này